โคมตะแกรงอลูมิเนียมแบบติดลอย และฝังฝ้าครบจบที่เลคิเซ่

                    การทำงานให้ออกมามีผลลัพธ์ที่ดี นอกจากอุปกรณ์ที่ต้องเอื้ออำนวยในการทำงานแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือแสงไฟ เพราะหากความสว่างไม่เพียงพอเวลาที่เราต้องเพ่งมองจอคอมนานๆ อาจทำให้ตาล้า และส่งผลเสียต่อสายตาในระยะยาวได้ ดังนั้นการคำนึงถึงเรื่องแสงสว่างจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุณหภูมิของแสง ระดับความสว่าง หรือแม้แต่สีของแสงต่างส่งผลต่อการทำงานทั้งสิ้น ต้องเลือกใช้หลอดไฟที่ถูกประเภท เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

                 สำหรับโคมไฟที่ได้รับความนิยมในออฟฟิศ อาคารสำนักงาน มากเป็นอันดับต้นๆ คือโคมไฟจำพวกโคมตะแกรงอลูมิเนียม หรือบางคนอาจรู้จักในชื่อ โคมรีเฟล็กซ์สะท้อนแสง หรือโคมตะแกรงอลูมิเนียมนั้นเอง สำหรับโคมตะแกรงอลูมิเนียม เป็นโคมไฟที่เหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่ ที่ต้องการแสงสว่างมากๆ เพราะเหตุนี้ ออฟฟิศ อาคารสำนักงาน หรือหน่วยงานราชการ จึงเลือกใช้โคมตะแกรงอลูมิเนียมกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะให้ความสว่างมากแล้วโคมตะแกรงอลูมิเนียม ยังช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี เพราะยิ่งแสงที่ออกจากหลอดไฟไปสะท้อนกับตะแกรงอลูมิเนียมความเงาสูงจะช่วยกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง ในปริมาณที่เพียงพอต่อการทำงาน

                 นอกจากนี้โคมตะแกรงอลูมิเนียมยังมีความแข็งแรง ทนทาน เพราะทำจากวัสดุที่ได้มาตรฐานระดับสากล ไม่เหลือง ไม่ลอก ไม่พอง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ติดตั้งครั้งเดียวสามารถใช้ได้แบบยาวๆ คุ้มค่ากับการลงทุน ช่วยลดการซ่อมบำรุงหากเกิดการชำรุดในระหว่างการใช้งาน ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับค่าใช้จ่ายในการรื้อปรับปรุงโคมไฟใหม่

 
 

 

โคมไฟตะแกรงอะลูมิเนียม ที่นิยมใช้กันโดยทั่วไปจะมีด้วยกัน 2 แบบ

1. โคมตะแกรงอลูมิเนียมแบบฝังฝ้า จะต้องทำการวัดขนาดรูฝ้า และทำการเจาะฝ้าให้พอดีกับขนาดของโคมตะแกรงอลูมิเนียม เพื่อติดตั้งเข้าไปข้างในฝ้า 
ข้อดี คือ ตัวโคมตะเเกรงจะเรียบเนียนไปกับฝ้าไม่มีโคมนูนออกมาจากฝ้า ทำให้มองแล้วสบายตา
ข้อจำกัด คือ หากในอนาคตอยากเปลี่ยนชนิดของโคมไฟที่ไม่ใช่โคมตะแกรงอลูมิเนียม อาจต้องทำการซ้อมฝ้าที่เคยเจาะไปใหม่ 

 

2. โคมตะแกรงอลูมิเนียมแบบติดลอย คือการเจาะรูเพดานฝ้าเเค่บางจุด เพื่อทำการยึดโคมและฝ้าให้ติดกันกับตัวฝ้า 
ข้อดี คือ ไม่ต้องเจาะฝ้าให้เป็นช่องขนาดใหญ่ หากในอนาคตอยากเปลี่ยนไปใช้โคมไฟประเภทอื่น
ข้อจำกัด คือ อาจจะรู้สึกรบกวนสายตาเวลามองเพราะไม่ได้เรียบเนียนไปกับฝ้า

                    สำหรับโคมไฟตะแกรงอะลูมิเนียมแต่ละแบบ จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกใช้ได้ทั้งสองแบบตามความเหมาะสมของการใช้งานของเเต่ละพื้นที่ ส่วนใหญ่จะนำไปใช้กับ อาคารสำนักงาน ภายในออฟฟิศ ห้องประชุม หรือหน่วยงานราชการ รวมไปถึงโรงเรียนและโรงพยาบาลอีกด้วย

โคมตะแกรงอลูมิเนียมที่ดีควรมีคุณสมบัติดังนี้

1. โคมตะแกรงอลูมิเนียมต้องใช้ได้กับหลอดไฟหลายแบบ ทั้งหลอดไฟชนิด แอล อี ดี และหลอดไฟชนิดฟลูออเรสเซนต์ ถึงจะครอบคลุมการใช้งาน
2. โครงสร้างโคมตะแกรงอลูมิเนียมต้องแข็งแรง ทนทาน ใช้วัสดุเหล็กคุณภาพสูง คัดเกรดอย่างดี เพราะหากเป็นเหล็กที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดอันตรายในการใช้งานตามมาได้
3. โคมตะแกรงอลูมิเนียมต้องป้องกันสนิม ด้วยการเคลือบสีฝุ่นโพลีเอสเตอร์ และผ่านกรรมวิธีอบด้วยความร้อนสูงเพื่อการป้องกันสนิมที่ยาวนาน
4. ตัวเหล็กของโคมตะแกรงอลูมิเนียมต้องผ่านกระบวนการล้างคราบไขมัน และเคลือบฟอสเฟต 100% เพื่อป้องกันการกัดกร่อนและช่วยยืดอายุการใช้งานของโคมตะแกรงอลูมิเนียมให้นานขึ้น
5. แผ่นสะท้อนแสงอะลูมิเนียมบริสุทธิ์ประสิทธิภาพสูงที่ 87% และ 95%
6. แผ่นตะแกรงสะท้อนแสงต้องมีคุณภาพ ให้คุณสมบัติไม่แยงตาเมื่อเปิดใช้งาน
7. ติดตั้งใช้งานและดูแลรักษาง่าย เพิ่มความปลอดภัยด้วยสายดิน
8. โรงงานที่ผลิตจะต้องได้รับการรับรองผลิตภัณฑ์มาตรฐาน มอก. โดยโคมตะแกรงอลูมิเนียมที่ดีจะต้องถูกผลิตด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และคำนึงถึงความปลอดภัยตามที่มาตรฐานกำหนดอย่างโรงงานของเลคิเซ่ (LeKise) ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.และมาตรฐานโรงงาน ISO 9001 : 2015 เป็นมาตรฐานในการวัดคุณภาพขององค์กร โรงงาน ต่างๆ เพื่อรับรองระบบการบริหาร และการดำเนินงานขององค์กรในแต่ละประเทศ และเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก

ขนาดของโคมตะแกรงอลูมิเนียมที่เลคิเซ่รับผลิต

    สำหรับขนาดของโคมตะแกรงอลูมิเนียมเลือกได้หลายแบบตามความสะดวกในการใช้งาน สามารถสั่งผลิตตามสเปกที่จะใช้งานได้เลย 

- มีขนาดหน้ากว้างให้เลือก : 20 CM. 30 CM. 60 CM.

- มีขนาดความยาวให้เลือก : 60 CM. 120 CM.

- มีขนาดความหนาให้เลือก : 0.4 0.6 0.8 MM

- มีขนาดสำหรับใส่หลอดให้เลือก : 1 หลอด 2หลอด 3 หลอด 4 หลอด 

และทั้งหมดนี้คือจุดเด่นข้อสำคัญของโคมตะแกรงอลูมิเนียม ที่ทำให้โคมไฟประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน 
LeKise (เลคิเซ่) ใส่ใจการผลิตทุกขั้นตอน ทำให้ LeKise (เลคิเซ่) ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 55 ปี LeKise (เลคิเซ่) พร้อมบริการและให้คำปรึกษาเรื่องแสงสว่าง มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาสินค้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยในการใช้งาน สามารถอุ่นใจได้เมื่อใช้สินค้าจาก LeKise (เลคิเซ่)

สามารถดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมจากคลิปวิดีโอนี้ได้เลย : https://www.youtube.com/watch?v=V_KQHA438Fo 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ Line ID : @lekisegroup หรือ https://page.line.me/lekisegroup
LeKise รับตัวแทนจำหน่ายและรับผลิตสินค้า OEM